Company Profile

บริษัท ไทย ฟุตบอล เอเจ้นท์ จำกัด(Thai Football Agent Co., Ltd.) ก่อตั้งขึ้นเพื่อดำเนินธุรกิจการเป็นตัวแทนในการเจรจาซื้อขายนักฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศไทย และในต่างประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยได้รับ FIFA Players' Agent License อย่างถูกต้องจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ภายใต้การควบคุมของสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ หรือ FIFA (Federation International de Football Association)

รูปแบบการดำเนินงานแบ่งได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่

 • 1. Representing a football player to negotiate an employment contract with a club การเป็นตัวแทนนักเตะเพื่อเจรจาหาสโมสรในการเล่นฟุตบอลอาชีพ และเจรจาต่อรองผลตอบแทนที่เหมาะสม
 • 2. Representing a football club to negotiate the transfer of a football player between two clubs การเป็นตัวแทนเจรจาการย้ายนักเตะจากสโมสรหนึ่งไปอีกสโมสรหนึ่ง

Vision

การเป็นผู้นำด้านธุรกิจการเป็นตัวแทนนักฟุตบอลอย่างถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทย เพื่อเป็นประโยชน์สูงสุดต่อลูกค้าผู้ใช้บริการ

Mission

ในปี 2555 บริษัท ไทย ฟุตบอล เอเจ้นท์ จะขยายการให้บริการในเรื่องการยุติกรณีพิพาทระหว่างสโมสรและนักเตะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในระดับประเทศหรือระดับฟีฟ่า และการให้บริการการเป็นตัวแทนสโมสร เมื่อมีคดีฟ้องร้องจากนักฟุตบอลไปถึงฟีฟ่า และส่งเรื่องมาที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อก้าวสู่ความเป็นหนึ่งของบริษัทที่เชี่ยวชายในเรื่องกฎหมายฟุตบอล

Chairman & Managing Director

ปริญญา ขวัญเมือง

Email: Parinya.k@thaifootballagent.co.th

ปริญญา ขวัญเมือง หรือดีเจ เขาคือคนไทยคนแรกๆ ที่เริ่มทำธุรกิจเอเจ้นท์นักฟุตบอลอย่างถูกกฎหมายในประเทศไทย จนได้รับฉายา "เจอร์รี่ แม็กไกวร์" เมืองไทย ปัจจุบันดีเจเป็นประธานและกรรมการผู้จัดการบริษัทไทย ฟุตบอล เอเจ้นท์ จำกัด สิ่งที่ทำให้ดีเจโดดเด่นอย่างมากในธุรกิจนี้ ก็คือการที่เขามีเครือข่ายกับคนในวงการฟุตบอลจำนวนมาก ตั้งแต่โค้ช นักกีฬา ผู้จัดการทีม หรือแม้แต่เจ้าหน้าที่ทีม มีคนเคยพูดว่าสิ่งที่ดีเจกำลังทำอยู่ รวมถึงบริษัทไทย ฟุตบอล เอเจ้นท์ ที่เขาก่อตั้งขึ้น จะมีส่วนสำคัญที่ทำให้วงการฟุตบอลไทยพัฒนาไปสู่ระดับโลก

นอกจากนี้เขายังมีความรู้ความเข้าใจในเกมฟุตบอลอย่างแตกฉานอย่างแตกฉานจนโค้ชอาชีพหลายคนต้องยกนิ้วให้ จากการที่เขาผ่านการอบรใค้ชระดับ C-License จาก สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และหลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬา และ Football Coaching อีกหลายหลักสูตร จากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในทุกๆ ปีดีเจจะทำหน้าที่โค้ชให้กับทีมฟุตบอลของหลายโรงเรียนชั้นนำ และนำทีมเข้าร่วมการแข่งขัน

ดีเจไม่ได้เป็นแค่นักธุรกิจ หรือโค้ชเยาวชน หรือผู้อยู่ในแวดวงธุรกิจฟุตบอล เขายังเป็นนักการตลาดฝีมือดีคนหนึ่งของเมืองไทย หลายคนเคยได้ยินหรือรู้จักดีเจจากการที่เขาคือหนึ่งในสิบสองงผู้เข้าแข่งขันเกมกลยุทธ์ ซีซั่นที่สอง reality show การตลาดรายการแรกของเมืองไทยที่ออกอากาศทางโมเดิร์นไน ทีวี (ช่อง 9)

ดีเจจบการศึกษาปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจจาก Northumbria University ในเมืองนิวคาสเซิล สหราชอาณาจักร (ประเทศอังกฤษ) และหลักสูตรทางธุรกิจจาก Curtin University,Perth ,Australia และปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาจากมหาวิทยาลัยมหิดล ปัจจุบันกำลังศึกษาในระดับปริญญาเอก Doctor of Business Administration สาขา Sports Business and Entertainment ที่มหาวิทยาลัยศรีประทุม

นิยามของดีเจ คือ ส่วนผสมที่ลงตัวของการมีทักษะและความรู้ด้านธุรกิจ การตลาด การรักและเข้าใจกีฬาฟุตบอลอย่างถ่องแท้ และความเป็นนักธุรกิจที่มีวิสัยทัศน์

Manager

Mark Hillyard

Email: markhillyard@thaifootballagent.co.th

Welcome to Thai Football Agent Co Ltd. My name is Mark Hillyard and I am the co-owner of this exciting and prosperous business.

I have myself been involved in Thai football for two years and have played a major role in bringing good foreign players into the league from both Europe, Australia and Brasil.

I have a sports Management Company in England called 2 M Sports Management Ltd, a company I established in 2011. This followed my career where I was on the books of both Fulham and Luton Town F.C. This gave me a great insight into what I could bring to my own agency to help professional footballers.

I had the opportunity to be more involved in Thai Football and having watched the league over the recent years I have seen it grow and develop each season and with the continued growth expected in the next few years it will become an even bigger driving force in Asian football.

In the last couple of years Thai Football Agent Co Ltd has collaborated with nearly twenty different agencies in bringing top quality players into the Thai Premier League from all around the globe. One of my aims when I came here was to try and transform Thai Football and bring a better quality and entertaining player into the league.

As a company our biggest aim is to promote player development and give both Thai and foreign players better services such as feedback on games, fitness coaches, better access to medical treatment and technical improvements they can adapt into their game. The most satisfying part of my job is to develop a young player and take him through the academy system into the first team and do well.

A players first professional contract is just the start, every contract thereafter is harder to achieve, competition is more competitive and every player must pay more attention to fitness, nutrition and dietary needs to give every player the best possible chance to be successful. We play a key role introducing players to media training and open up sponsorship opportunities for them. Maximising a players income and earnings potential is also a key role that an agent plays.

Despite some opinion, the job of a football agent is tough stressful and demanding. It involves long hours, mostly spent on the phone, managing the futures and careers of players for whom you are representing. There is also the support of players families when transfers are taking place and often the relocation of families needs to be managed and organised.

However for someone who loves football there is no better job for me and we as a company are always looking to work with new companies and agents to develop our business and bring good players to play into Thailand.

You may contact me directly on markhillyard@thaifootballagent.co.th

I am always happy to hear from professional businesses or players looking for an opportunity.

Thank you for taking the time to visit our website

FIFA Players' Agent

ไกรวัล ศรีประทักษ์

Email: kraiwan.s@thaifootballagent.co.th

การศึกษา

MAF (Applied Finance),MIB with Distinction (International Business)

ประวัติโดยย่อ

ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไทย ฟุตบอล เอเจ้นท์ จำกัด ไกรวัลเป็นหนึ่งในสามคนแรกของเมืองไทยที่ได้รับฟีฟ่าไลเซ่น ชื่อของไกรวัลถูกประกาศอย่างเป็นทางการในฐานะฟีฟ่าเอเจ้นท์บนเว็บไซต์ของฟีฟ่า www.fifa.com ทุกวันเขาได้รับอีเมล์ ซีวี และโทรศัพท์นับร้อยต่อวันจากนักฟุตบอลและโค้ชทั่วโลกที่ต้องการมาเป็นลูกค้าของไทย ฟุตบอล เอเจ้นท์

ในรอบ 12 ปีที่ผ่านมา เขามีความสนใจธุรกิจการเป็นตัวแทนด้านกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอล คนที่เป็นต้นแบบของเขาก็คือ เจอรี่ แม็กไกว รับบทโดยทอม ครูซในภาพยนต์ที่มีชื่อเดียวกัน สิ่งที่ไกรวัลได้รับแรงบันดาลใจ ก็คือ การทำงานเป็นเอเจ้นท์ที่มีความซื่อสัตย์และความจริงใจ โดยเชื่อว่าความซื่อสัตย์และความจริงใจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

นอกจากการทำงานให้กับไทย ฟุตบอล เอเจ้นท์แล้ว ไกรวัลยังทำงานในแผนกกฎหมายให้กับบริษัทเอกชนรายใหญ่ ซึ่งทำให้เขามีความชำนาญในการเจรจาสัญญา ในฐานะฟีฟ่าเอเจ้นท์ เป็นเรื่องที่แน่นอนว่าเขาเลือกที่จะอยู่ด้านที่เป็นประโยชน์สูงสุดของนักฟุตบอล แต่กระนั้นเขาก็ยังคงให้ความสำคัญกับการเลือกนักฟุตบอลที่ดีที่สุด ซึ่งต้องผ่านเกณฑ์ของไทย ฟุตบอล เอเจ้นท์

ไกรวัล ได้เรียนจบสาขาการเงิน ธุรกิจระหว่างประเทศ จาก University of Newcastle และ University of Wollongong

เขายังเป็นผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับการสอนและการเรียนภาษาอังกฤษหลายเล่ม ซึ่งได้ตีพิมพ์มาแล้วกว่า 3 ปี ในช่วงเวลาว่าง เขามีความสนใจในกีฬาอื่นๆ ด้วย เช่น เทนนิสและคริกเก็ต รวมถึงการเล่นฟุตบอลในร่มและเทนนิส

Lawyer

นางสาวพัทธ์ธีรา ศรีประทักษ์

การศึกษา / การฝึกอบรมทางกฎหมาย

2555 Notarial Services Attorney
2551 นิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประกาศนียบัตรหลักสูตรวิชาว่าความของสำนักฝึกอบรมว่าความแห่งสภาทนายความ รุ่นที่ 32
2550 ผ่านการฝึกอบรมกฎหมายภาคปฏิบัติ ณ สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา

ประสบการณ์ทำงาน

2554 - ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมาย, บริษัท ไทย ฟุตบอล เอเจนท์ จำกัด
2553 ทนายความ, สำนักงานกฎหมายทวีธรรม

รางวัลและผลงานทางวิชาการ

 • - ชนะเลิศการประกวดบทความวันรพี 2550 ในหัวข้อ “ปัญหากฎหมาย และ วิกฤติการเมือง” นำเสนอเรื่องหลักนิติรัฐและกรณีคำวินิจฉัยที่ 3-5/2550 ในคดียุบพรรคการเมือง ซึ่งได้ตีพิมพ์ลงในหนังสือวันรพี 2550 โดย คณะกรรมการจัดทำหนังสือวันรพีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
 • - ได้รับรางวัลบทความยอดเยี่ยมในหัวข้อ “ในกรณีที่สิทธิบอกเลิกสัญญาหมั้น เกิดแก่คู่หมั้นทั้งสองฝ่ายพร้อมกัน หรือ ในเวลาใกล้เคียงกันจะมีวิธีพิจารณาอย่างไร,และในกรณีของหมั้นและค่าทดแทนจะใช้หลักสุจริตอย่างไร” (กันยายน 2549)
 • - ได้รับรางวัลบทความยอดเยี่ยมในหัวข้อ “เหตุใดการหมั้นตามบรรพ5 แห่งประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ จึงมีได้โดยไม่จำต้องจดทะเบียนเหมือนกับการสมรส ” (สิงหาคม 2549)
 • - บทวิเคราะห์คำพิพากษาศาลฎีกาในวันรพีฯ 2549 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (สิงหาคม 2549)
 • - บทวิจารณ์ทางกฎหมายอาญา คำพิพากษาฎีกาที่ 632/2511 (กุมภาพันธ์ 2549)
 • - บทความทางกฎหมายอาญาภาคความผิด ในหัวข้อ“การวินิจฉัยเปรียบเทียบความรับผิดของบุคคลในความผิดฐานทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้หญิงแท้งบุตร มาตรา 297(5) และ ความผิดฐานทำแท้งหญิงโดยหญิงไม่ยินยอม มาตรา 303 แห่งประมวลกฎหมายอาญา” (มกราคม 2549)
 • - บทความทางกฎหมายเรื่อง วิวัฒนาการของกฎหมายสามยุค ซึ่งเผยแพร่แก่ประชาชนในเว็บไซต์ http://www.siamlaw.com/article, (พฤศจิกายน 2547)

Doctor

นายแพทย์สุจินต์ รุจิเมธาภาส

ประวัติการศึกษา

พศ. 2541- 2547 แพทยศาสตร์บัณทิต แพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ประสบการณ์การทำงาน

พศ. 2547- 2548 แพทย์เพิ่มพูนทักษะ รพ.ศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน
พศ .2548-2550 แพทย์ใช้ทุน รพ.เทิง จ.เชียงราย
พศ .2550-2555 ฝึกอบรมแพทย์เฉพาะทางประสาทศัลยศาสตร์หลักสูตร 5 ปี รพ.ศิริราช
พศ. 2555-ปัจจุบัน ปฏิบัติงานประสาทศัลยแพทย์ รพ. พระนครศรีอยุธยา อ.พระนครศรีอยุธยา , จ.พระนครศรีอยุธยา และแพทย์ประจำ บริษัท ไทย ฟุตบอล เอเจ้นท์ จำกัด

ผลงานวิจัย

Therapeutic and Survival Outcomes Following Treatment of Primary Central Nervous System Lymphoma Bunpot Sitthinamsuwan, M.D., Sujin Rujimethapass M.D., Yingyong Chinthammitr, M.D.

คอร์สอบรม

วิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อฟุตบอลอาชีพ รุ่นที่ 2 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

Japanese coordinator

Karn Chitsuthipakorn

EDUCATION

2007-2009 Asian Institute of Technology M.Sc. Food Engineering and Bioprocess Technology
2002-2005 Kasetsart University B.Sc. Agro-Industrial Product Development

POSITION OF RESPONSIBILITY

 • - Joined the TV reality show “Gamekonlayut Season 2” (2009)
 • - Secretary at a Student Union Café under the Student Union of Asian Institute of Technology which is responsible for accounting and sale planning.
 • - Head of photography division under the Agro-Industry Student Club which is responsible for photographing and recording activities organized by the Student Union
 • - Member of Kasetsart University Archery Club in charge of a speaker

Languages

Thai, Japanese

Portuguese coordinator

Paramat Injumpa

Language

English , Portuguese

ผู้จัดการฝ่ายสิทธิประโยชน์

นภัสถา ธนันธนากรกุล

ชื่อเล่น: โอ๋

ประวัติการศึกษา: ปริญญาตรี บริหารธุรกิจ (สาขาบริหารการจัดการ) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ประวัติการทำงาน:

 • - ปี 2542-2546 เลขานุการบริหาร บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด
 • - ปี 2546-2548 เลขานุการกรรมการผู้จัดการ บริษัท เงินทุนหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน)
 • - ปี 2548-2550 เลขานุการโครงการพัฒนาธุรกิจ , หัวหน้าฝ่ายพัฒนาบุคลากร บริษัท แปลน เอสเตท จำกัด